NHỮNG CÁCH ĐẶT TÊN CHO BÉ CỰC KÌ Ý NGHĨA BỐ MẸ NÀO CŨNG NÊN BIẾT

Đặt tên cho con luôn là vấn đề khiến nhiều ông bố, bà mẹ quan tâm hàng đầu bên cạnh sự chuẩn bị về kinh tế, vật chất cũng như tinh thần. Bởi mỗi cái tên 1 ý nghĩa, một ước mong riêng của cha mẹ dành cho con cái.  

1. Đặt tên con hay như nhà văn, nhà thơ

Người xưa có câu “văn ôn, võ luyện”, trong đó, VĂN đại diện cho người có học thức, tài năng, thông minh; VÕ thể hiện người có nghĩa khí, có sức mạnh và có thể bảo vệ được người khác. 
 
Trong quan niệm cũng như xã hội của người phương Đông, đây chính là 2 tiêu chí tối quan trọng để đánh giá năng lực, tư cách, phẩm chất của con người. Và với người Việt Nam, quan niệm này cũng không có nhiều biến đổi, khi mà người xưa luôn trọng kẻ SỸ, rồi mới đến NÔNG, CÔNG, THƯƠNG, BINH. 
 
Chính vì vậy, rất nhiều bậc cha mẹ luôn muốn đặt tên con thanh thanh lịch, nho nhã  trong từng chữ, từng ý đồng thời hàm chứa rất nhiều ý nghĩa nhân văn cao đẹp cũng như ước mong về một tương lai tươi sáng cho đứa trẻ “ văn hay chữ tốt”.

cach dat ten cho tre.jpg
 


 2. Đặt tên con mang ý nghĩa như báu vật
Con luôn là báu vật, món quà quý giá mà ông trời ban tặng cho cha mẹ. Và tình yêu của cha mẹ không chỉ là sự quan tâm, chăm sóc, lo lắng cho con từng bữa ăn giấc ngủ mà còn là ước mong cho con luôn có cuộc sống an nhàn, giàu sang phú quý. 

cach dat ten cho tre11.jpg
 

3. Đặt tên con theo giai điệu của âm nhạc
Âm nhạc luôn là ngọn nguồn của cảm xúc và cuộc sống. Nó khiến cho người với người gần nhau hơn, yêu thương và dễ tìm tiếng nói đồng điệu hơn. Và đối với những người yêu nghệ thuật, yêu âm nhạc thì việc đưa những thanh âm trong trẻo vui tươi ấy vào tên gọi của con luôn là ước mong lớn nhất.

cach dat ten cho tre22.jpg


 4. Đặt tên con đẹp ngỡ ngàng như cảnh sắc thiên nhiên
Thiên nhiên muôn màu muôn vẻ, luôn hàm chứa những điều kỳ bí mà con người chưa thể khám phá ra. Và trong sự huyền ảo của bầu trời đêm, cái bao la, mênh mông của biển cả, ánh sáng rực rỡ của bầu trời hoặc chỉ đơn giản là cánh hoa đẹp mong manh dập dìu trong gió cũng đủ khiến ai đó phải nao lòng.


 5. Đặt tên cho con như tiếng chim thánh thót bên thềm
Chim không chỉ là loài biểu trưng có vẻ đẹp thuần khiết mà còn thể hiện khao khát tự do, của những ước mơ khám phá những chân trời mới, vùng đất mới. Đặc biệt, tiếng chim thánh thót  bên thềm còn được nhiều người chào đói như niềm vui, tin mừng và sự may mắn sắp ghé thăm.
Loài chim là biểu tượng của sự tự do, của những ước mơ khám phá những chân trời mới, vùng đất mới. Bên cạnh đó, tiếng hót của loài chim lại được coi như những thanh âm vui nhộn, trong...

6. Ý tưởng đặt tên con như ngàn hoa khoe sắc.
Xuân, hạ, thu, đông, 4 mùa, 4 cảnh sắc và có những loài hoa đặc trưng, thể hiện tinh thần cũng như ý nghĩa khác nhau. Vậy cái tên nào sẽ thể hiện sự thanh cao, quý phải; cái tên nào thể hiện cho sức sống mãnh liệt, sự kiên cường, ngay thẳng…

 7. Đăt tên con như sắc màu cuộc sống
Cuộc sống có buồn vui, có những cung bậc cảm xúc, sắc màu và đa hình, đa khối. Và mỗi cung bậc, sắc màu, dáng vẻ lại giúp cho con người cảm nhận được một khía cạnh, ý nghĩa riêng của cuộc sống.

 
8. Gợi ý cha mẹ đặt tên con như thời tiết 4 mùa tươi đẹp
Cảnh sắc thiên nhiên bốn mùa xoay vần, thay đổi, tràn đầy sức sống như mùa xuân, rực rỡ như mùa hạ, tươi mát như mùa xuân và trở nên mạnh mẽ khi đông về. Và mỗi mùa trôi qua, lại để cho người ta những cảm xúc, ý nghĩa và bài học cuộc sống khác nhau.
  

9. Gợi ý cách đặt tên hay, tỏa sáng như những ngôi sao
Những ca sỹ, diễn viên, người mẫu nổi tiếng được triệu người ngưỡng mộ, yêu thích luôn là mục tiêu, ước mơ và khao khát của hàng ngàn người. Và nếu cha mẹ cũng muốn con cái của mình lớn lên vừa có tài năng, vừa có danh tiếng và được người người ngưỡng mộ thì hãy tham khảo ngay những cái tên làm khuynh đảo làng giải trí trong và ngoài nước để đặt tên cho con nhé.

Bài liên quan